QUẬN BÌNH THỦY TỔ CHỨC HỌP MẶT ĐỒNG BÀO KHMER NHÂN DỊP TẾT CỔ TRUYỀN CHÔL CHNĂM THMÂY NĂM 2018

293

Nhằm thực hiện tốt chính sách của Đảng và Nhà nước ta trong việc chăm lo cho đồng bào dân tộc, sáng ngày 12/4/2018, Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Bình Thủy tổ chức họp mặt, tặng quà cho các hộ đồng bào dân tộc Khmer thuộc diện chính sách, người có uy tín, hộ nghèo nhân dịp tết cổ truyền  Chôl Chnăm Thmây.

Lãnh đạo quận Bình Thủy tặng quà cho đồng bào Khmer nhân dịp Chôl Chnăm Thmây.

Tại buổi họp mặt, thay mặt cho Quận ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Bình Thủy, đồng chí Nguyễn Thị Nữ, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy-Chủ tịch Hội đồng nhân dân quận đã ân cần thăm hỏi, gởi lời chúc mừng đến đồng bào dân tộc Khmer trong quận có một cái tết vui tươi đầm ấm, an toàn, tiết kiệm. Biểu dương những nỗ lực, đóng góp của đồng bào dân tộc Khmer đối với thành tựu phát triển kinh tế – xã hội của địa phương, đồng thời đồng chí cũng tin tưởng rằng, đồng bào dân tộc Khmer của quận nhà luôn phát huy tính tự lực, tự cường, phấn đấu vượt qua khó khăn, đẩy mạnh phát triển kinh tế hộ gia đình, gắn với thực hiện tốt cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc”, tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền ngày càng trong sạch vững mạnh. Trong buổi họp mặt, đại diện các hộ dân tộc Khmer có hoàn cảnh khó khăn bày tỏ tình cảm xúc động khi được Quận ủy-HĐND-UBND-Ủy ban MTTQ Việt Nam quận quan tâm chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho đồng bào Khmer và hứa sẽ cố gắng khắc phục khó khăn vươn lên trong cuộc sống đồng thời có nhiều đóng góp tích cực cho khối đại đoàn kết toàn dân tộc Quận Bình Thủy.

Trong buổi họp mặt có 29 hộ Khmer thuộc diện chính sách, người có uy tín trong cộng đồng dân tộc thiểu số, hộ nghèo, cận nghèo được trao quà, mỗi phần trị giá 500.000 đồng.

Sau buổi họp mặt của quận, các phường sẽ đồng loạt tổ chức họp mặt, tặng quà các hộ đồng bào dân tộc Khmer trên địa bàn với tổng số 279 hộ, kinh phí 56.310.000đ.

     Huỳnh Thị Lài