BAN NỮ CÔNG CÔNG ĐOÀN ỦY BAN MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM HUYỆN PHONG ĐIỀN TỔ CHỨC HỌP MẶT KỶ NIỆM NGÀY QUỐC TẾ PHỤ NỮ 8/3 NĂM 2020

Nhân dịp kỷ niệm 110 năm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 và 1980 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng. Sáng ngày 5/3/2020, Ban nữ công Công đoàn Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Phong Điền tổ chức họp mặt để ôn lại truyền thống lịch sữ ngày Quốc tế Phụ nữ và truyền thống Phụ nữ Việt Nam.

Ông Nguyễn Hữu Nghị – Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận – Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện phát biểu

Đến dự buổi họp mặt có Ông Nguyễn Hữu Nghị – Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận – Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện – Bí thư Chi bộ Dân vận – Mặt trận – các đoàn thể huyện; Bà Bùi Thị Uyên – Huyện Ủy viên – Chủ tịch Hội Liên Hiệp Phụ nữ Huyện; Bà Nguyễn Thị Mỹ Xuyên – Trưởng ban nữ công Liên đoàn Lao động huyện và 20 chị em phụ nữ cán bộ Mặt trận huyện, xã, thị trấn; Trưởng ban công tác Mặt trận các ấp trong toàn huyện.

Bà Nguyễn Kim Thanh – HUV, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện phát biểu ôn lai truyền thống Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 là ngày hội mang ý nghĩa mạnh mẽ, to lớn và lâu bền đối với các thế hệ Phụ nữ trên toàn thế giới. Đây cũng là dịp đánh giá những kết quả của Ban nữ công Công đoàn Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện trong năm 2019. Đặt biệt phong trào 02 giỏi “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”; phong trào Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”. Được các chị em tham gia tích cực. Hiện nay, số cán bộ nữ có trình độ chuyên môn, chính trị trong công tác Mặt trận ngày càng được quan tâm. Tỷ lệ cán bộ nữ giữ vị trí quan trọng trong chính quyền, Đảng, đoàn thể trong huyện khá cao. Trong công việc, các chị là những cán bộ năng động, thông minh, đoàn kết, sáng tạo, luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Trong buổi họp mặt kỷ niệm này, chị em đã bày tỏ những tâm tư, tình cảm, cùng nhau trao đổi, chia sẻ những kinh nghiệm trong công tác cũng như trong cuộc sống.

Sau khi lắng nghe những chia sẻ của chị em về công tác Mặt trận về cuộc sống, Ông Nguyễn Hữu Nghị phát biểu động viên hết sức chân thành gởi tới chị em trong ngày Quốc tế Phụ nữ và ghi nhận sự cố gắng nỗ lực, những đóng góp của chị em trong thời gian qua. Đồng thời kêu gọi chị em Phụ nữ đoàn kết, chung tay thực hiện tốt phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, phong trào 02 giỏi “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”, phong trào Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”, phong trào “05 không, 03 sạch”

Thông qua hoạt động này Ban nữ công Công đoàn cơ quan phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện – Ban nữ công Liên đoàn Phụ nữ huyện đẩy mạnh công tác tuyên truyền giáo dục truyền thống tốt đẹp của người Phụ nữ Việt Nam cũng như các chủ trương chính sách của Đảng, nhà nước về bình đẳng giới trong giai đoạn hiện nay, góp phần nâng cao hoạt động công tác cán bộ nữ, hoạt động nữ công Công đoàn Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện trong thời gian tới./.

Nguyễn Kim Thanh – HUV – Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện.