ỦY BAN MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM THÀNH PHỐ TỔ CHỨC LỄ KHỞI CÔNG XÂY DỰNG 90 CĂN NHÀ ĐẠI ĐOÀN KẾT CHO HỘ NGHÈO, CẬN NGHÈO KHÓ KHĂN VỀ NHÀ Ở TRÊN ĐỊA BÀN THÀNH PHỐ CẦN THƠ

Ngày 23/7/2020 Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Cần Thơ phối hợp Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Phong Điền  tổ chức lễ khởi công xây dựng 90 căn nhà đại đoàn kết. Đây là công trình thiết thực lập thành tích chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và chào mừng Đại hội Đảng bộ thành phố Cần Thơ lần thứ XIV nhiệm kỳ 2020 – 2025. Đến dự Lễ có ông Trần Quốc Trung, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội thành phố Cần Thơ; Ông Lê Quang Mạnh, Phó Bí thư – Chủ tịch UBND thành phố, ông Nguyễn Ngọc Tâm, Ủy viên Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, Thành ủy viên, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố, ông Đào Ngọc Chi, Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy huyện Phong Điền và đại diện lãnh đạo các sở, ngành thành phố và huyện Phong Điền.

Ông Trần Quốc Trung phát biểu tại buổi lễ khởi công.

Phát biểu tại buổi lễ khởi công, ông Trần Quốc Trung, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội thành phố Cần Thơ, nhấn mạnh. Đây là công trình chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930 – 18/11/2020) và chào mừng Đại hội Đảng bộ thành phố Cần Thơ lần thứ XIV, công trình mang ý nghĩa hết sức to lớn nhằm chăm lo cho cho các hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn thành phố để vượt qua khó khăn ổn định cuộc sống, phát triển kinh tế gia đình. Việc xây dựng các căn nhà Đại đoàn kết khi công trình được hoàn thành và đưa vào sử dụng sẽ mang lại niềm vui, là động lực giúp các hộ nghèo trên địa bàn thành phố từng bước khắc phục khó khăn, tiếp tục vươn lên trong cuộc sống, tập trung phát triển kinh tế gia đình.

Lễ khởi công căn nhà đầu tiên được tổ chức tại nhà bà Nguyễn Thị Liêm, ấp Trường Phú 2, xã Trường Long thành phố Cần Thơ. Đây là hộ có công với cách mạng gặp khó khăn về nhà ở trên địa bàn huyện Phong Điền. Các căn nhà còn lại sẽ được Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố phân bổ về tất cả các quận, huyện trên địa bàn thành phố Cần Thơ.  Mỗi căn nhà trị giá 40 triệu đồng được trích từ nguồn Quỹ vì người nghèo của thành phố.

Các vị lãnh đạo thực hiện nghi thức lễ khởi công

Việc xây nhà đại đoàn kết không chỉ mang lại hiệu quả kinh tế, chính trị, xã hội mà còn xây dựng tình đoàn kết góp phần thực hiện tốt cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” trên địa bàn thành phố Cần Thơ./.

Nguyễn Thanh Hùng