ỦY BAN MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM TP. CẦN THƠ TIẾP ĐOÀN ĐẠI BIỂU TỈNH VIÊNG CHĂN CỘNG HÒA DÂN CHỦ NHÂN DÂN LÀO

1077

Ngày 23 tháng 11 năm 2017, nhân chuyến công tác của Đoàn cán bộ Sở Y tế và Bệnh viện tỉnh Viêng-Chăn Nước Cộng hòa dân chủ Nhân dân Lào do Tiến sĩ Sisouvong Vinath-Chủ nhiệm, Chủ tịch Thanh tra Đảng-Nhà nước tỉnh Viêng-Chăn làm Trưởng đoàn cùng Tiến sĩ, bác sĩ Vihamny Virack –Giám đốc Bệnh viện Viêng Chăn-Lào và các thành viên đoàn đến giao lưu, tham quan, tìm kiếm cơ hội hợp tác tại thành phố Cần Thơ đã đến chào xã giao Ủy ban Mặt trận Tổ Quốc Việt Nam thành phố Cần Thơ. Tiếp đoàn có Bà Phan Thị Hồng Nhung, Ủy viên Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam- Uỷ viên Thường vụ Thành ủy- Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam thành phố Cần Thơ, các đồng chí Ủy viên Thường trực Uỷ ban MTTQ Việt Nam thành phố và Bà Trần Thị Ngọc Dung, Phó Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị- Chủ tịch Hội người Việt Nam ở nước ngoài thành phố Cần Thơ.

Bà Phan Thị Hồng Nhung, UVTV Thành ủy-Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam thành phố Cần Thơ bày tỏ niềm vui được đón tiếp đoàn cán bộ Lào đến tham quan tìm kiếm cơ hội hợp tác tại Cần Thơ, đồng thời thông tin với đoàn những hoạt động đối ngoại mà thành phố Cần Thơ đã thực hiện như tổ chức mittinh trọng thể Lễ kỹ niệm 55 năm ngoại giao Việt-Lào, năm 2017 thành phố Cần Thơ đã tài trợ 05 suất học bổng cho 05 du học sinh Lào đang học tại Đại học Cần Thơ và trong tháng 12 này Cần Thơ có Đoàn cán bộ Cựu chiến binh về thăm lại chiến trường xưa tại Lào với hơn 20 thành viên sẽ đến Lào; Đối với lĩnh vực y tế Cần Thơ có nhiều bệnh viện Quốc tế, bệnh viện đa khoa Trung ương…. Phục vụ các tỉnh đồng bằng Sông Cửu Long. Thay mặt Lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố chúc chuyến đi của Đoàn đến TP Cần Thơ thành công tốt đẹp. Dịp này, hai bên bày tỏ mong muốn, hai địa phương sẽ có nhiều hoạt động giao lưu văn hóa, đào tạo nguồn nhân lực và hợp tác các lĩnh vực và tạo điều kiện hỗ trợ cộng đồng người Việt tại Lào giữ gìn và phát huy giá trị văn hóa và thực hiện tốt Luật pháp nước sở tại.

Đoàn Chụp ảnh lưu niệm với Ủy ban MTTQVN Thành phố Cần Thơ

Ông Sisouvong Vinath – Chủ nhiệm-Chủ tịch Thanh tra Đảng-Nhà nước tỉnh Viêng Chăn-Lào bày tỏ vui mừng được đến và chào xã giao với lãnh đạo MTTQ Việt Nam thành phố Cần Thơ và đến thăm và làm việc với Bệnh viện đa khoa thành phố và Cty Cổ phần Dược Hậu Giang về lĩnh vực y tế. Ông cho biết Bệnh viện Viêng Chăn lào với qui mô 100 giường nhưng được đầu tư rất tốt, các thiết bị y tế phục vụ người dân rất hoàn hảo….hy vọng qua chuyến công tác này sẽ có nhiều hoạt động gắn kết hai tỉnh, thành Viêng-Chăn và Cần Thơ về nhiều lĩnh vực và cảm ơn sự đón tiếp chân thành của Ủy ban MTTQ VN Thành phố./.

 

                                                                                     Thanh Nguyệt

                                                Chánh VP UBMTTQ VN Thành phố Cần Thơ