Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Vĩnh Thạnh tổ chức Lễ trao tặng nhà đại đoàn kết

Sáng ngày 19 tháng 8 năm 2020, tại nhà bà Ngô Thị Dạ Thảo, ấp Thắng Lợi, xã Thạnh Lộc, huyện Vĩnh Thạnh. Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện phối hợp tổ chức Lễ trao tặng 5 nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo và cận nghèo (03 căn xã Thạnh Lộc, 02 căn ở xã Thạnh Quới). Đây là công trình chào mừng Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ 13 của Đảng; chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930-18/11/2020). Đến tham dự lễ bàn giao có Ông Trần Việt Hùng, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện; Ông Nguyễn Ánh Soi, Phó Trưởng Công an huyện, Đại diện lãnh đạo các tổ chức Chính trị – xã hội, Đảng ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Thạnh Quới và xã Thạnh Lộc.

Ông Trần Việt Hùng, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện; Ông Nguyễn Ánh Soi, Phó Trưởng Công an huyện trao Quyết định cho các hộ được nhận nhà Đại đoàn kết

Tại buổi trao tặng nhà đại đoàn kết các đại biểu được nghe Ông Ngô Hoàng Bá, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện báo cáo kết quả xây dựng 05 Nhà đại đoàn kết, theo đó mỗi căn nhà được xây với diện tích thấp nhất là 40,5m2. Kinh phí xây dựng: Nguồn kinh phí hỗ trợ 40 triệu/căn do Công an thành phố Cần Thơ vận động Ngân hàng SHB tài trợ, hộ gia đình đóng góp vốn đối ứng 10 triệu/căn, tổng số tiền tài trợ 200 triệu đồng; Ngoài ra một số hộ còn đóng góp thêm mỗi căn từ 10 – 50 triệu đồng để lót gạch men, cửa sắt, nâng nền, làm cho căn nhà được khang trang hơn. Bà Ngô Thị Dạ Thảo, đại diện cho 5 hộ nghèo và cận nghèo xúc động phát biểu cám ơn lãnh đạo huyện và xã đã quan tâm hỗ trợ xây dựng Nhà đại đoàn kết cho chúng tôi, có được căn nhà ổn định cuộc sống, an tâm lao động, sản xuất.

Ông Trần Việt Hùng, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện phát biểu tại buổi lễ trao tặng Nhà đại đoàn kết

Tại buổi lễ trao tặng Nhà đại đoàn kết ông Trần Việt Hùng, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện phát biểu đây là công trình chào mừng Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ 13 của Đảng; chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930-18/11/2020), Công trình này có ý nghĩa quan trọng hơn nữa khi giúp cho các hộ nghèo, cận nghèo có được những căn nhà khang trang; giúp các gia đình có chỗ ở ổn định, bảo vệ sức khỏe để an tâm lao động, sản xuất, học tập. Đồng thời đề nghị các hộ dân được xây dựng nhà đại đoàn kết bảo quản giữ gìn căn nhà thật tốt, hăng hái lao động, sản xuất, thực hành tiết kiệm, chí thú làm ăn, vươn lên thoát nghèo, trở thành hộ khá và giàu; tích cực tham gia thực hiện các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước góp phần cùng địa phương thành nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội, quốc phòng an ninh và nâng chất các tiêu chí nông thôn mới trên địa bàn huyện./.

Phạm Văn Trung, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Vĩnh Thạnh