Sáng ngày 17/3/2020, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tổ chức Lễ phát động toàn dân tham gia phòng chống dịch Covid-19 và hỗ trợ đồng bào bị thiệt hại do hạn hán, xâm nhập mặn. Tại điểm cầu Trung ương có sự tham dự của ông Nguyễn Xuân Phúc, Thủ tướng Chính phủ, ông Trần Thanh Mẫn, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam cùng lãnh đạo các Bộ, ngành trung ương.

Tại điểm cầu Cần Thơ có bà Võ Thị Hồng Ánh, Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND thành phố, ông Nguyễn Ngọc Tâm, Thành ủy viên, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố, đại diện lãnh đạo các đoàn thể chính trị – xã hội thành phố, Chủ tịch, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam các quận, huyện.

Ông Trần Thanh Mẫn, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đọc Lời kêu gọi Toàn dân tham gia ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19.

Tại Lễ phát động Toàn dân phòng chống dịch Covid-19, ông Trần Thanh Mẫn, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đọc Lời kêu gọi Toàn dân tham gia ủng hộ phòng chống dịch Covid-19.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu chỉ đạo tại buổi Lễ phát động, đã khẳng định thắng lợi bước bầu trong công tác phòng chống dịch Covid-19 là thể hiện ý chí thống nhất của toàn Đảng, toàn quân, toàn dân ta trong cuộc chiến chống lại đại dịch trên tinh thần “chống dịch như chống giặc”. Thủ tướng kêu gọi mọi người nâng cao tinh thần đoàn kết, chung sức chung lòng tham gia ủng hộ lễ phát động Toàn dân phòng chống dịch Covid-19 do Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam phát động.

Tại buổi lễ phát động đã có 21 doanh nghiệp và 15 ngân hàng tham dự đóng góp hỗ trợ 235 tỷ đồng để góp phần phòng, chống dịch Covid-19.

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn ủng hộ phòng chống dịch Covid-19.

Bà Võ Thị Hồng Ánh, Phó Chủ tịch UBND thành phố, ông Nguyễn Ngọc Tâm, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố dự Lễ phát động.

Phát biểu tại điểm cầu Cần Thơ, ông Nguyễn Ngọc Tâm, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố đề nghị lãnh đạo các tổ chức đoàn thể, chính trị-xã hội, Ban thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam các quận, huyện triển khai thực hiện Lời kêu gọi của Ủy ban trung ương MTTQ Việt Nam. Vận động các tầng lớp nhân dân tích cực tham gia ủng hộ phòng chống dịch Covid-19. Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp thành phố lưu ý trong phối hợp thực hiện công tác tuyên truyền, vận động phòng chống dịch Covid-19 cần nêu gương, như: Chủ động vệ sinh cá nhân, nơi làm việc, khi tiếp xúc nơi đông người cần đẹo khẩu trang, hạn chế đến nơi đông người và không chia sẻ những thông tin không rõ nguồn gốc. Đồng thời trang bị kiến thức, hướng dẫn các biện pháp phòng dịch hiệu quả cho cộng đồng như đeo khẩu trang đúng cách, sử dụng nước sát khuẩn, áp dụng đầy đủ, nghiêm ngặt các biện pháp bảo đảm vệ sinh môi trường, vệ sinh an toàn thực phẩm./.

Nguyễn Văn Mun